Hạt charm là gì, có những loại charm nào?

Hạt charm là gì?

– Hạt charm là một loại hạt trang trí được thiết kế vô cùng tinh xảo và tỉ mỉ. Chúng chính là linh hồn của trong chiếc vòng đeo tay của bạn. Hạt charm được thiết kế với nhiều màu sắc, nhiều hoa văn và hoạt tiết khác nhau. Hạt charm thể hiện những ý nghĩa và chủ đề trong cuộc sống: ý nghĩa về gia đình, tình yêu, tình bạn, những kỉ niệm nhân các sự kiện như sinh nhật, ngày cưới, tốt nghiệp…..Các chủ đề về thiên nhiên, du lịch phong cách… Tóm lại hạt charm như một thế giới thu nhỏ của tất cả những sự kiện trong cuộc sống hiện tại.

Hạt charm được làm từ chất liệu gì?

– Hạt charm cũng được làm từ các chất liệu khác nhau như vàng 18k, bạc, ngọc trai tự nhiên, ngọc trai nhân tạo hay kim cương.

– Tuy vậy hai loại hạt charm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là hạt charm được làm từ đá quý và làm từ bạc 925.

Các mẫu thiết kế charm phổ biết nhất hiện nay:

Charm xuyên: Là loại charm phổ biến nhất hiện nay, là 1 hạt đồng nhất được xâu vào vòng, nó có thể nhiều hình dạng như tròn, dẹt, vuông, hình elip, lục giác, thể hiện đầy đủ các chủ đề trong cuộc sống….

Charm rơi: Phổ biến sau mẫu charm xuyên, nó có 2 phần, 1 cố định luồn vào vòng charm và 1 phần lủng lẳng bên dưới. Các mẫu charm rơi rất đa dạng, giống như charm xuyên, mẫu mã đa dạng thể hiện đầy đủ các chủ đề trong cuộc sống.

Charm space: Đây là mẫu charm nhỏ và mảnh, được thiết kế để tôn thêm vẻ đẹp của 1 chiếc vòng charm, tạo sự mềm mại giữa các hạt charm.

 

Clip: Charm clip thiết kế với chức năng riêng, có thể đóng mở được. Loại charm này thường được sử dụng để chặn ở chấu 1/3 của vòng charm để hạn chế sự di chuyển của các hạt charm trên vòng đồng thời giữ cho các hạt charm không bị rơi khỏi vòng.

Safety Charm (sft): Charm được cấu tạo như 2 clip và được nối bởi 2 sợi dây xích nhỏ, ngoài chức năng trang trí cho chiếc vòng nó còn có tác dụng giữ lại chiếc vòng của bạn vẫn trên cổ tay bạn khi khóa vòng bị hỏng.

Bài viết liên quan

Trả lời