Bạc ta, bạc thái, bạc ý là gì?

Phân biệt bạc ta, bạc thái, bạc ý

Bạc Ta

Bạc ta, bạc nõn hay còn gọi là bạc 99, s99, chứa 99% là bạc. Bạc ta màu rất sáng, để lâu ngoài không khí dễ bị xỉn màu. Bạc ta được chế tác thành nhiều món trang sức cơ bản, độ sắc nét của các sản phẩm phụ thuộc và tay nghề của thợ kim hoàn. Nếu mua vòng cho trẻ các mẹ nên chọn loại này.

Cả bạc thái và bạc ý đều là bạc 925. Tuy nhiên công nghệ để tạo ra chúng khác nhau nên tên gọi khác nhau. Trong chế tác trang sức charm thông thường xưởng chế tác sẽ pha bạc theo tỉ lệ 92,5% tùy vào mục đích làm vòng, làm dây chuyền hay làm charm để chọn công nghệ. Nhưng luôn đảm bảo bạc đủ tuổi như cam kết ban đầu.

Bạc Ý

Bạc Ý là một trong những loại bạc được sử dụng thông dụng trong việc chế tác thành những món đồ trang sức bạc Ý bền đẹp và lấp lánh bởi độ cứng của chất liệu bạc này rất cao. Bạc Ý là loại bạc chiếm 92.5% bạc nghiên chất trong thành phần bạc Ý. Lý do bạc chiếm 92.5% mà không phải là một tỉ lệ khác như 95% hay 92% thôi đã được nghiên cứu chỉ pha khi bạc nguyên chất chiếm 92.5% sẽ cho ra một loại Bạc Ý thích hợp nhất cả về lý tính và hóa tính tạo vẻ đẹp và độ sáng như các bạn thấy trên thị trường. Cũng chính vì lý do tỷ lệ bạc còn 92.5% nên bạc Ý rất cứng dễ tạo ra các loại trang sức bạc đẹp và nhỏ xinh. Khi thử qua lửa bạc này vẫn có màu trắng đục nhưng hơi chuyển màu khác không còn trắng đục tinh như bạc ta nữa.

Bạc Thái

Bạc Thái cũng chứa 92.5% bạc và 7.5% là kim loại khác, pha theo công nghệ của Thái. Cũng là một trong những chất liệu bạc được dùng để chế tác thành những món đồ trang sức bạc Thái với nhiều mẫu mã và kiểu dáng độc đáo và đa dạng. Bạc Thái cũng giống như bạc Ý đều có độ cứng cao, dễ dàng chế tác thành những món đồ trang sức bạc đẹp, tinh xảo. Bạc thái có độ cứng hơn bạc Ý 1 chút và thường có màu đen hơn so với độ trắng sáng của bạc ý.

Bài viết liên quan

Trả lời