Cách phân biệt các loại charm trên thị trường.

Lướt 1 vòng facebook thấy các chị em thảo luận về charm nhiều quá. Với tư cách là Shop bán hàng. Thật vui vì còn rất nhiều người yêu và quan tâm đến charm mỗi ngày. Mọi người đang tranh luận vấn đề gì? Shop thấy chủ yếu là về giá cả, phân loại charm, sự khác nhau giữ cùng 1 loại charm, và một số nhà bán hàng…. 

Sau đây shop xin tổng hợp và trả lời 1 số chủ để chính mà mọi ng tranh luận để chị em hiểu rõ hơn và lựa chọn cho mình món hàng cũng như nhà bán ưng ý dựa trên quan điểm của Shop. Nếu quan tâm đến trang sức charm, bạn chỉ cần gõ từ khóa vòng charm, hạt charm, mua charm….. trên google or fb và 1 số kênh là sẽ hiện ra rất nhiều địa chỉ bán hàng, mẫu mã charm, giá các loại charm… hiện ra. Bạn tha hồ lựa chọn?. Nhiều thông tin như vậy, nhưng để lựa chọn cũng không phải dễ dàng. Khi có quá nhiều shop vấn đề gặp phải là chúng ta sẽ lựa chọn shop nào để mua hàng uy tín, chất lượng trong khi shop nào cũng giới thiệu mình là địa chỉ bán hàng uy tín, hàng chuẩn net, like auth 1:1, vân vân và mây mây…. Shop xin tư vấn vấn đề này như sau: Hiện nay trên thì trường có rất nhiều shop bán charm, tuy nhiên những shop bán charm loại 1 thực sự chất lượng ko nhiều. Những kiến thức của họ về chế tác trang sức, về charm auth, về sự khác nhau giữa món hàng họ bán và hàng auth thực sự ko nhiều. Nên ai cũng nghĩ hàng nhà mình là đẹp nhất, tốt nhất. Điều này có thể là vô tình or cố ý.

Vì thế để đánh giá được giá trị của các loại charm trên thị trường chúng ta có thể căn cứ vào những yếu tố sau:

1. Trọng lượng hạt charm.
Charm chủ yếu từ bạc 925 + phụ kiện gắn kèm ( ko có vàng 14k, 18k như hàng auth đâu). Nếu chỉ tính khối lượng bạc thì giá các mẫu charm cùng loại ko chênh lệch nhau bao nhiêu cả. Theo shop thì ko quá 10%.
2. Độ sắc nét sản phẩm:
Đây mới là điểm quan trọng để phân biệt charm này với charm kia, charm loại 1 và các loại còn lại. Nó thể hiện trình độ chế tác, sự tỉ mỉ và độ nét trong từng sản phẩm. Các loại đá gắn kèm cũng cao cấp hơn, đặc điểm của loại charm này là dày dặn, độ sáng bóng cao, chấu bạc giữ đá cao, đều. Đá sáng và đều, chữ khắc sắc nét…
3. Tỉ lệ giống auth:
Lấy hàng auth làm chuẩn. Vì thế hàng gia công theo mẫu của Pan phải giống auth nhất có thể. Các điểm có thể đánh giá là:
A. Màu sắc: chuẩn màu, trông ko dại, ko thêm bớt màu.( cái này là hàng loại 2, 3…n hay có những charm đá màu a,b,c.. plus so với bản gốc) B. Khối lượng và tỉ lệ kích thước tương đương. Ko phải cứ charm aut là nặng hơn charm like auth đâu nhé, có khi còn ngược lại cơ, nhưng như trên đã nói, trọng lượng không ảnh hưởng quá nhiều. Nhưng phải đảm bảo các yếu tố trọng lượng đủ và kích thước tương đương, charm auth đúc đặc, rỗng, dài ngắn, lỗ ren or trơn thì rep 1:1 cũng phải như thế, cầm chắc và đầm tay….
4. Uy tín nhà bán:
Nó giống như thương hiệu ấy, nhà bán uy tín thì tất nhiên chúng ta phải định giá họ cao hơn. Cái này có định lượng thông qua sự chuyên nghiệp của shop qua cách phục vụ, phản hồi tin nhắn và tư vấn, xậy dựng hình ảnh, kênh bán hành, thời gian xử lí đơn hàng, đóng gói sp, phản hồi từ khách hàng mua trước, chế độ hậu mãi…. Đôi khi bạn thích thì mua, tùy nhé :)))
5. Chế độ bảo hành, đổi trả:
Chế độ bảo hành cũng là 1 căn cứ quan trọng xác định độ uy tín của nhà bán. Nếu bán hàng uy tín thì chắc chắn ko ngại bảo hành sản phẩm của họ. Trên đây là 1 số các yếu tố trả lời cho câu hỏi tại sao cùng 1 loại sản phẩm mà giá cả lại khác nhau. Chúc mọi người và đặc biệt những ng lỡ yêu thích charm rồi lựa chọn cho mình đc món ưng ý. Mà phải ưng ý nhé vì trang sức mà, nó ko giống thời trang. Quần áo có khi bạn mặc 2, 3 lần rồi cất chứ trang sức mà cụ thể là chiếc vòng charm mà như thế thì…. chát lắm :)))
                                                  Mẫu khóa trụ thường dày dặn loại rep 1:1
Bài viết liên quan

Trả lời