Phân biệt lắc bạc 925 và lắc giả

Xin chào cả nhà. ( Kéo xuống dưới xem ảnh nhé)
Nhân tiện có 1 bạn gửi vòng nhờ shop cắt thành size nhỏ hơn nên có đôi điều chia sẻ với cả nhà.
Bình thường shop chỉ nhận cắt size cho khách của shop thôi. Bạn khách là khách hàng của shop, nhưng vòng bạn được tặng và chỉ mua charm tại shop.
Ngay sau khi nhận được vòng bạn ấy gửi, mình mở ra kiểm tra thì biết chiếc vòng đó ko phải là bạc 925. Cái này thì mình chỉ cầm lên là biết vì mình có kinh nghiệm 5 năm trong nghề này rồi. Mình xin chia sẻ 1 số đặc điểm bên ngoài để mọi người có thể nắm được.
– Thứ nhất: Mẫu dây bạc 925 loại mềm có 2 loại, loại lúc đầu cứng sau đó mềm dần và loại mềm hẳn ngay từ đầu. Tuy nhiên vì tính chất của bạc là mềm dễ uốn nắn nên đối với dây cứng từ đầu bạn muốn nó mềm ra chỉ cần nắn dây 1 chút là nó mềm ra ngay, rất dễ dàng, dây ko có sự đàn hồi. Đối với dây mềm nay từ đầu thì ko cần phải nói. Tuy nhiên đối với loại dây lõi đồng, nó rất cứng, bạn nắn nó cũng ko mềm được, rất đàn hồi mặc dù nó được thiết kế theo form mềm.
– Thứ 2: Khi quan sát kĩ bề mặt dây nó rất thô, có những vết xước nhỏ. Điều này có bởi vì đồng nó cứng hơn, gia công khó hơn. Bề mặt dây bạc mịn hơn nhiều ( cái này bạn xem ảnh bên dưới mình có so sánh)
– Thứ 3: Dây đồng to hơn dây bạc nhưng lại nhẹ hơn, bằng mắt thường thì các bạn ko thể nhận ra được điều này, mình đã đo có hình ảnh bên dưới.
– Thứ 4: Cái này thì kiểm tra thực tế: Chỉ cần rũa 1 chút bề mặt thì sẽ thấy ngay màu đồng, đem thử lửa nữa thì chuẩn 100% đồng luôn, ko cần mất time đem đi thử máy.( Xem ảnh dưới)
Mẫu vòng bạn ấy gửi cho shop là mẫu khóa 2 tone, mẫu khóa thì shop không kiểm tra nhưng có 1 điểm là nó xấu thực sự luôn. Cái này shop ko tiện chụp lên để so sánh. Nếu được bạn @Ruby Du nhận được hàng shop gửi lại thì cho shop xin kiểu ảnh up lên cho cả nhà xem nhé.
(Sợi dây shop lấy ra so sánh là lúc mình mới bước vào nghề cũng bị lừa nhưng biết được, giữ lại làm kỉ niệm, cùng mẫu với mẫu của bạn khách)
Cảm ơn cả nhà đã đọc bài.
Bài viết liên quan

Trả lời